60 DN được chọn vào BXH “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động"

Thứ năm - 13/12/2018 09:10
Sau nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, 60 doanh nghiệp đã được chọn để vinh danh tại Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018.
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động Phan Thu Thủy tặng hoa chúc mừng 2 nhà tài trợ có mặt tại buổi họp báo. Ảnh: Sơn Tùng.
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động Phan Thu Thủy tặng hoa chúc mừng 2 nhà tài trợ có mặt tại buổi họp báo. Ảnh: Sơn Tùng.
Ngày 12.12, đã diễn ra buổi họp báo công bố Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018 do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
 
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại họp báo. Ảnh: Sơn Tùng
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại họp báo. Ảnh: Sơn Tùng

Tham dự họp báo có ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Hiển – Tổng Biên tập Báo Lao Động; bà Phan Thu Thuỷ - Phó Tổng Biên tập Báo Lao Động; đại diện các doanh nghiệp được vinh danh, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.

Theo đánh giá, năm 2018, số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia rất cao.
 
Doanh Nghiep Vi Nguo 02
Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển phát biểu tại họp báo. Ảnh: Sơn Tùng
Cụ thể, số lượng doanh nghiệp có trên 1.000 lao động trở lên tham gia BXH chiếm hơn 47%.

Số doanh nghiệp có mức lương bình quân hơn 10 triệu đồng/tháng chiếm 70%. Số doanh nghiệp có mức lương bình quân trên 20 triệu đồng/tháng chiếm 24%.

55% doanh nghiệp có lợi nhuận trên 100 tỉ đồng/năm tham gia BXH.

Sau khi chọn lọc sơ khảo từ các Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, BTC đã chọn ra 168 bộ hồ sơ vào vòng 2 với hình thức chấm chéo lấy điểm bình quân.

Từ đó, chọn ra được 94 doanh nghiệp vào vòng 3. Các doanh nghiệp được chọn sẽ được gửi xin ý kiến hiệp y từ các sở LĐTBXH và LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty.

Phóng viên Báo Lao Động cũng đến các doanh nghiệp được chọn để khảo sát mức độ hài lòng của người lao động, phỏng vấn và lắng nghe cảm nhận của người lao động về doanh nghiệp của mình.

Căn cứ ý kiến hiệp y, khảo sát của các cơ quan hữu quan, Hội đồng bảng xếp hạng đã họp, thống nhất lựa chọn 60 doanh nghiệp vào BXH.

Những doanh nghiệp được chọn đều đạt điểm số cao, là những doanh nghiệp thực sự xuất sắc và nhận được nhiều ý kiến khen ngợi từ các đơn vị hiệp y, khảo sát.

Ngoài ra, các doanh nghiệp được chọn đều có mức độ hài lòng của người lao động ở mức cao.

Đặc biệt, trong số 60 doanh nghiệp này, sẽ có 30 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ LĐTBXH, Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI.

Lễ vinh danh các doanh nghiệp vì người lao động sẽ diễn ra vào 9h ngày 15.12, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô (91, trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch VCCI và đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các chủ doanh nghiệp, cán bộ công đoàn các cấp và đông đảo người lao động tại doanh nghiệp được xếp hạng sẽ tham dự sự kiện này. 

Nguồn tin: Trang điện tử Báo Lao động: Laodong.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây