Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu

Thứ sáu - 09/08/2019 16:56
Không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ, bác sỹ Khuất Thanh Bình, Phó Giám Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, còn là Chủ tịch Công đoàn cơ sở năng động, tâm huyết với hoạt động công đoàn, tạo sức lan tỏa tới đội ngũ y, bác sỹ của đơn vị trong phong trào thi đua nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật mới vào khám chữa bệnh, tận tình cứu chữa và tích cực giúp đỡ bệnh nhân.
Bác sỹ Khuất Thanh Bình được Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên dương là 1 trong 90 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu toàn tỉnh
Bác sỹ Khuất Thanh Bình được Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên dương là 1 trong 90 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu toàn tỉnh
Trong hoạt động chuyên môn, bác sỹ Khuất Thanh Bình đã không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc; nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn; luôn tận tình, điều trị tích cực giúp bệnh nhân chóng khỏi bệnh. Với cương vị Phó Giám đốc, anh luôn năng động sáng tạo, tích cực tham mưu triển khai Quy trình 5S, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người bệnh; duy trì thực hiện tốt "Đường dây nóng" và Quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, giải quyết kịp thời các ý kiến phản ánh của người bệnh và người nhà bệnh nhân. Đặc biệt, là Chủ tịch CĐCS, anh cùng với tập thể Ban Chấp hành Công đoàn phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn tham gia quản lý, xây dựng khoa, phòng và đơn vị ngày càng phát triển. Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong thực hiện quy chế chuyên môn, quy chế dân chủ, đảm bảo đầy đủ các chế độ chính sách và quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đoàn viên trong đơn vị. 
 
Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện, anh đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức triển khai các phong trào thi đua, vận động đoàn viên công đoàn tích cực học tập, nâng cao trình độ mọi mặt, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh, như: Thông khí nhân tạo bằng máy thở, máy sốc tim, máy Monitoring, điện tâm đồ, triển khai hệ thống nội soi chẩn đoán can thiệp tiêu hóa, điều trị đột quỵ  nhồi máu não cấp bằng thuốc tiêu sợi huyết, cấp cứu ngộ độc các loại... Bình quân mỗi năm, Bệnh viện có từ 10-12 đề tài cấp cơ sở; ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật tiên tiến mới hiệu quả cao, đặc biệt là một số kỹ thuật vượt tuyến đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân nặng, giảm chi phí đáng kể cho người bệnh trong điều trị vì không phải chuyển tuyến trên. Tính từ năm 2016 đến nay, bản thân anh đã nghiên cứu 3 đề tài khoa học cấp cơ sở được nghiệm thu công nhận và đưa vào ứng dụng, gồm: “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị bệnh nhân ngộ độc nấm”; “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng cận lâm sàng và điều trị ngộ độc cấp Amphetamin và dẫn xuất”; “Nghiên cứu thực trạng và kiến thức, thực hành của nhân viên y tế về quản lý và ảnh hưởng chất thải rắn y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu”. 

Không chỉ tận tình cứu chữa bệnh nhân, anh cùng Ban Chấp hành Công đoàn còn triển khai nhiều mô hình thiết thực giúp đỡ bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, như: “Tủ đồ dùng miễn phí ” với khẩu hiệu “Ai có mang đến, ai cần đến lấy” đã vận động quyên góp được hàng nghìn bộ quần áo và dày dép, đồ dùng;  mô hình “Tủ sách báo mượn đọc miễn phí” với gần 400 đầu sách báo phục vụ hàng nghìn lượt bệnh nhân mượn đọc; thành lập “Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện” tại Bệnh viện đã hiến hàng chục đơn vị máu cứu sống kịp thời nhiều bệnh nhân. 

Với kết quả nỗ lực phấn đấu, bác sỹ Khuất Thanh Bình đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của Bệnh viện và CĐCS đơn vị, tiêu biểu là được Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân Chương lao động Hạng Nhì năm 2016; liên tục được các cấp lãnh đạo Công đoàn cấp trên xét tặng danh hiệu Công đoàn cơ sở “Vững mạnh xuất sắc ", được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện năm 2016 và 2018; được tặng Cờ thi đua xuất sắc đơn vị dẫn đầu của ngành Y tế tỉnh Sơn La năm 2016. Bệnh viện được UBND tỉnh xếp hạng II năm 2016. Bản thân anh đã 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 2 lần được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; được Ban Thường vụ tỉnh ủy tặng Bằng khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2013-2017)”; được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam bình chọn là một trong 10 gương mặt thầy thuốc trẻ tiêu biểu năm 2018. Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, anh vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tuyên dương là 1 trong 90 chủ tịch CĐCS tiêu biểu toàn quốc, Liên đoàn Lao động tỉnh tuyên dương là 1 trong 90 chủ tịch CĐCS tiêu biểu toàn tỉnh. Và niềm vui, sự động viên lớn lao nữa với bác sỹ Khuất Thanh Bình là luôn được đồng nghiệp quý mến, cảm phục, được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tin yêu, đó là nguồn động lực để anh tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành y và giúp đỡ nhiều hơn những bệnh nhân khó khăn vượt qua nỗi đau bệnh tật và vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Phạm Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Deo khau trang
Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Deo khau trang 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây