Công ty cổ phần nông nghiệp Chiềng Sung - Doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc vì người lao động

Thứ năm - 23/11/2017 15:24
Là doanh nghiệp thuộc ngành Nông nghiệp và PTNT của tỉnh, trong những năm qua Công ty cổ phần nông nghiệp Chiềng Sung đã khắc phục mọi khó khăn của cơ chế thị trường, của thời tiết, khí hậu, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến huyện, cơ sở, Công ty đã vươn lên SXKD ngày càng đạt hiệu quả.
lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng biểu trưng DN đồng hành tiêu biểu đồng hành cùng tổ chức CĐ vì quyền và lợi ích NLĐ cho đại diện Công ty
lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng biểu trưng DN đồng hành tiêu biểu đồng hành cùng tổ chức CĐ vì quyền và lợi ích NLĐ cho đại diện Công ty

Chỉ tính trong 5 năm qua, Công ty SXKD đều có lãi, với mức lãi năm sau cao hơn năm trước,  làm tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, các chế độ, chính sách đối với người lao động được thực hiện đầy đủ và kịp thời theo quy định của pháp luật. Việc làm, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động ngày càng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình của người lao động đạt: 7 triệu đồng/người/tháng. Quan hệ lao động trong công ty hài hòa, ổn định, tiến bộ. Ngoài ra, Công ty còn làm tốt vai trò của doanh nghiệp đối với xã hội và cộng đồng. Thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động giữa Giám đốc và Ban Chấp hành CĐCS, tạo mọi điều kiện cho CĐCS của Công ty hoạt động theo Luật Công đoàn và chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn phù hợp với tình hình SXKD của Công ty, trích nộp kinh phí công đoàn đầy đủ theo Luật định. Điều đặc biệt chưa có tiền lệ ở Sơn La là Ban giám đốc, Ban Chấp hành CĐCS đã giúp đỡ và tổ chức làm Hộ chiếu cho tất cả cán bộ, CNLĐ của Công ty để khi có điều kiện, lần lượt bố trí đi thăm quan, học tập, kết hợp với du lịch ở nước ngoài và tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản hàng hóa của Công ty. Với những thành tích đó, Công ty, CĐCS công ty được các cấp khen thưởng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam, 2 năm liền (2014, 2015) Công ty được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc .

Nhận thức đúng: Người lao động là tài sản quý nhất của doanh nghiệp, CĐCS là người bạn đồng hành của doanh nghiệp nên trong những năm qua, Ban giám đốc và Ban Chấp hành CĐCS Công ty luôn sát cánh bên nhau, tạo điều kiện để doanh nghiệp SXKD ổn định và phát triển, công nhân, lao động phấn khởi sản xuất tốt, CĐCS hoạt động đạt hiệu quả, góp phần quan trọng để xây dựng Đảng bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh liên tục nhiều năm liền. Đây được coi là bài học đầu tiên của nhiều bài học trong quá trình xây dựng và phát triển của Công ty.

Với những thành tích trên, nhân Tháng Công nhân năm 2016, Công ty cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung và Giám đốc Công ty Lộc Mậu Triển đã được LĐLĐ tỉnh vinh danh là “Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu đồng hành cùng tổ chức Công đoàn vì quyền và lợi ích người lao động”. Đặc biệt, tại Tết sum vầy 2017 được LĐLĐ tỉnh tổ chức tại Phù Yên, Công ty là một trong 5 doanh nghiệp của tỉnh được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì có thành tích xuất sắc trong việc chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động.

Tác giả bài viết: Thanh Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây