HƯỚNG TỚI HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG CÁN BỘ NỮ CÔNG TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ HAI, NĂM 2019 Thấu hiểu để chăm lo tốt hơn cho công nhân nữ

Thứ tư - 20/02/2019 10:18
Cũng là người phụ nữ nên thấu hiểu được những khó khăn, nỗi khổ của nữ công nhân nên chị Huỳnh Thị Liên - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch CĐ, Trưởng ban Nữ công Cty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân, TPHCM) dành nhiều tâm sức cho các hoạt động CĐ liên quan lao động nữ. Bằng các việc làm thiết thực, chị đã được các công nhân nữ trong Cty gửi trọn niềm tin.
Chị Huỳnh Thị Liên (phải) - Chủ tịch CĐ, Trưởng ban Nữ công Cty TNHH Tỷ Hùng - thăm hỏi động viên công nhân nữ. Ảnh: N.V
Chị Huỳnh Thị Liên (phải) - Chủ tịch CĐ, Trưởng ban Nữ công Cty TNHH Tỷ Hùng - thăm hỏi động viên công nhân nữ. Ảnh: N.V
Nâng cao đời sống nữ công nhân

Hiện nay, trong số 2.601 CNLĐ tại Cty TNHH Tỷ Hùng có tới 2.210 lao động nữ nên chị Liên xác định tổ chức các phong trào CNLĐ và hoạt động CĐ phải phù hợp và thiết thực cho chị em. Theo đó, những hoạt động chị Liên tham mưu tổ chức đã thu hút được hầu hết lao động nữ tham gia. Trong đó, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” gắn với thi đua lao động sản xuất, tăng năng suất lao động hằng năm có trên 1.700 lao động nữ tham gia, trong đó 979 lao động nữ đạt danh hiệu này.

Chị Liên chủ động vận động Ban giám đốc Cty xây dựng quỹ tương trợ nội bộ nhằm giúp cho nữ CNLĐ bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, con CNLĐ bệnh hiểm nghèo. Qua đó, Ban giám đốc và NLĐ Cty ủng hộ 36 trường hợp bệnh hiểm nghèo với số tiền 20 triệu đồng/người. Đặc biệt, từ phong trào nuôi heo đất thực hiện chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã có 864 suất học bổng cho con CNLĐ nghèo hiếu học, với tổng số tiền 678,65 triệu đồng.

Nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho lao động nữ, chị Liên vận động chủ doanh nghiệp tạo điều kiện thời gian tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho chị em Cty nhân ngày 8.3, Ngày gia đình Việt Nam 28.6, 20.10 và mời chuyên gia nói chuyện chuyên đề “Hạnh phúc gia đình”, “Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ”, “Bí quyết giữ lửa”, “Giáo dục giới tính” cho 8.127 lượt CNLĐ.

Đặc biệt, CĐ Cty thương lượng, ký kết được TƯLĐTT để NLĐ được hưởng phụ cấp xăng xe, nhà trọ trên 1,1 triệu đồng/tháng, hưởng phụ cấp nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi (50.000 đồng/tháng), hỗ trợ con CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo 800.000 đồng/cháu/năm, nâng bữa ăn giữa ca từ 15.000 đồng lên 20.000 đồng/nữa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chia sẻ để hiểu hơn về nhau

Với vai trò là Chủ tịch CĐ Cty, chị Liên luôn lắng nghe và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của những người công nhân. Theo chị, chỉ khi người cán bộ CĐ gần gũi với đoàn viên, NLĐ mới có thể hiểu, chia sẻ được với nhau. Trường hợp nào gặp khó khăn thì phải tìm cách giúp đỡ động viên để cùng nhau thực hiện tốt công việc được giao. Chính vì vậy, trong Cty, chị Liên luôn được công nhân nữ tin tưởng, chia sẻ vấn đề liên quan đến quyền lợi, công việc và gia đình. Đối với công nhân nữ, chị không chỉ là người thủ lĩnh của công nhân Cty mà còn là người chị, người bạn thân.

Ngoài ra, để đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống của NLĐ ngày càng tăng, chị Liên luôn chú trọng tuyên truyền, nâng cao tay nghề cho NLĐ đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh. Trong 5 năm, CĐ Cty đã phối hợp tổ chức 8 lớp bồi dưỡng nâng cao tay nghề công đoạn may cho 8.685 lượt CNLĐ, qua đó nâng bậc thợ 3/7 cho 315 CNLĐ.

Vừa làm công việc chuyên môn song song cùng hoạt động CĐ nên áp lực khá lớn, nhưng chị Liên cho rằng, mỗi lần tổ chức các hoạt động vui chơi, thăm hỏi, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho công nhân và thấy họ phấn khởi mình cũng vui theo. Lúc đó áp lực trong công việc đều không còn nữa.

Nói về chị Liên, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân Nguyễn Thị Thanh Dân cho biết, xuất phát từ người công nhân, rồi được NLĐ Cty tin tưởng bầu làm Chủ tịch CĐ, vì vậy chị Liên rất thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của NLĐ. Khi làm Chủ tịch CĐ Cty, chị Liên làm hết sức mình, trong đó có những công việc thầm lặng để đem lại lợi ích tốt nhất cho NLĐ, đặc biệt là đối với lao động nữ. Cty TNHH Tỷ Hùng có đông lao động, tuy nhiên do được chăm lo tốt quyền lợi nên số lượng lao động hầu như không có sự biến động. Nhờ làm tốt phong trào và hoạt động CĐ nên tạo sự gắn bó bền chặt giữa công nhân và Cty.

Nguồn tin: Trang điện tử Báo Lao động: Laodong.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây