Tuyên dương công nhân xuất sắc nhân kỷ niệm 10 năm phát triển cây cao su khu vực miền núi phía Bắc

Thứ tư - 26/12/2018 10:27
Ngày 25/12, tại tỉnh Sơn La, Công đoàn Cao su Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương công nhân xuất sắc nhân kỷ niệm 10 năm phát triển cây cao su khu vực miền núi phía Bắc.
Công đoàn Cao su Việt Nam tuyên dương các công nhân xuất sắc thuộc Công ty cổ phần Cao su Sơn La.
Công đoàn Cao su Việt Nam tuyên dương các công nhân xuất sắc thuộc Công ty cổ phần Cao su Sơn La.
Tới dự có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương; lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam và 85 công nhân xuất sắc tiêu biểu, đại diện 4.819 công nhân lao động thuộc các công ty cổ phần cao su tại các tỉnh Tây Bắc (Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên).

Năm 2007, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã triển khai các dự án trồng cao su ở các tỉnh Tây Bắc. Đến nay, tại khu vực này đã hình thành 27.406 ha cây cao su (năm 2016 bắt đầu cho khai thác mủ), góp phần phân bố lại cơ cấu lao động và giải quyết công ăn việc làm, thu nhập cho lao động là người dân địa phương. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng; các công ty cổ phần cao su tại các tỉnh tích cực tham gia công tác bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trong vùng quy hoạch trồng cao su.

Những công nhân được tuyên dương trong dịp này là những điển hình trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng doanh nghiệp, xây dựng bản làng văn hóa và tham gia các hoạt động ở địa phương.

Nguồn tin: Trang điện tử Báo Sơn La: baosonla.org.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây