CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN HUYỆN QUỲNH NHAI HƯỞNG ỨNG THÁNG CÔNG NHÂN 2019

Thứ hai - 13/05/2019 18:47
Thực hiện Chương trình công tác tháng 5 năm 2019 của BCH Công đoàn huyện về tổ chức “Tháng công nhân” năm 2019. Nhằm nâng cao nhận thức, hành động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống Công đoàn trong thực hiện phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” nói chung; phong trào xây dựng và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về nông thôn mới trên địa bàn toàn huyện Quỳnh Nhai nói riêng, với khẩu hiệu “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, nhất là tuyên truyền và thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Hưởng ứng Tháng công nhân 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”. Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai các chương trình phúc lợi; đồng thời đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất 01 hoạt động hoặc 01 mô hình chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động. 
Toàn cảnh buổi ra quân
Toàn cảnh buổi ra quân
Sáng ngày 11/5/2019, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, Công đoàn cơ sở xã Chiềng Khoang đã phối hợp với các CĐCS Trường Mầm Non, Tiểu học và THCS Chiềng Khoang tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường tại bản Đông, xã Chiềng Khoang, đây là bản được Ban Chỉ đạo Nông thôn mới của xã chọn làm bản điểm trong xây dựng Nông thôn mới của xã năm 2019.
Tại buổi ra quân đã thu hút 70 đoàn viên công đoàn đến từ 3 công đoàn cơ sở trường học và xã cùng nhân dân thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: phát quang bụi rậm, ra quân dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh được 2km đường trong bản và thu gom xử lý rác thải tại các trục đường vào bản. 

Cũng tại buổi ra quân, CĐCS đã tiếp nhận và chuyển trao 05 xuất quà của Liên đoàn Lao động huyện cho 05 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo thuộc công đoàn cơ sở Trường Tiểu học và Trung học cơ sở, Công đoàn cơ sở trường Mầm Non và Công đoàn cơ sở xã Chiềng Khoang, trị giá với mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Ngoài ra, các CĐCS đã trao 06 suất quà cho đoàn viên và người lao động trong đơn vị. Qua đó, động viên người lao động phát huy năng lực, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, hăng say lao động sản xuất; khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động.
2
CĐCS đã tiếp nhận và chuyển trao 05 xuất cho 05 người lao động
Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2019, qua đó tuyên truyền, nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp ở khu dân cư. Đồng thời, góp phần hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường để phấn đấu xã Chiềng Khoang là xã thứ 5/11 xã của huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019.

Trong thời gian tới các CĐCS tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên tổ chức và triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng Công nhân năm 2019, như: tổ chức đưa người lao động khám sức khỏe định kỳ theo Điều 152 Bộ Luật Lao động; Thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hưởng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Nhai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tet sum vay
tác phẩm "Vững bước dưới cờ Đảng vinh quang", tác giả Nguyễn Văn Công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây