CĐCS Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ ba - 02/07/2019 10:36
Ngày 27.6.2019, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí đại diện cấp ủy, lãnh đạo Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật, Hội Khoa học Lịch sử, Công đoàn Viên chức tỉnh. 
Ban Chấp hành CĐCS Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội và nhận hoa chúc mừng
Ban Chấp hành CĐCS Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội và nhận hoa chúc mừng
CĐCS Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh có 15 đoàn viên được sinh hoạt ghép của 2 cơ quan: Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh và Hội khoa học lịch sử. Trong những năm qua, công đoàn cùng với chuyên môn đồng cấp đã phát huy vai trò của Công đoàn cơ sở, thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, tham gia tổ chức tư vấn, phản biện được 28 nội dung quan trọng, tham gia ý kiến 30 dự án Luật, tổ chức 21 hội thảo, tham mưu tổ chức thành công 3 hội thi, tổ chức 05 kỳ gặp mặt tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo; có trên 200 tin bài đăng trên bản tin của Hội và các ấn phẩm báo chí trong tỉnh và Trung ương; Tham gia nhiều hội thảo cấp tỉnh và quốc gia, tiêu biểu như “55 năm Bác Hồ với Sơn La”; “Cuộc chiến tranh Biên giới Tây Nam 40 năm nhìn lại”, “40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới phía Bắc”; “Ngã ba Cò Nòi, tầm vóc và giá trị lịch sử”...

Trong 5 năm qua đoàn viên công đoàn 2 cơ quan đã hưởng ứng các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp hội và Hội Khoa học Lịch sử; Liên hiệp hội Sơn La 2 lần vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh khối các Hội quần chúng và Cờ thi đua xuất sắc của Liên hiệp Hội Việt Nam; 01 đồng chí được tôn vinh Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2017 và 05 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 05 Bằng khen của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; 01 đồng chí được vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3, 01 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. 

Trong thời gian tới CĐCS tiếp tục làm tốt công tác tập hợp và đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong toàn tỉnh, nâng cao trình độ nghề nghiệp, góp phần cải thiện đời sống tinh thần, vật chất của những người làm công tác khoa học và công nghệ, xây dựng Hiệp hội ngày càng lớn mạnh. Đại hội đã dân chủ thảo luận đưa ra những giải pháp thưc hiện Nghị quyết và thống nhất biểu quyết thông qua 11 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Đại hội bầu ra Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 3 đồng chí. 

Ghi nhận những kết quả đạt được, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2014-2019. 

Tác giả bài viết: Giang Kim Phượng - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây