Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo tỉnh ủy

Thứ hai - 01/07/2019 14:06
Ngày 28.6.2019 Công đoàn cơ sở cơ quan Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí cấp ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Công đoàn Viên chức tỉnh cùng các CĐCS trong khối các Ban Đảng tỉnh ủy.
Ban Chấp hành CĐCS cơ quan Ban Tuyên giáo tỉnh ủy khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành CĐCS cơ quan Ban Tuyên giáo tỉnh ủy khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt Đại hội
CĐCS Ban Tuyên giáo tỉnh ủy hiện có 28 đoàn viên, với chức năng nhiệm vụ là cơ quan tham mưu cho Ban thường vụ tỉnh ủy về lĩnh vực chính trị tư tưởng, tuyên truyền, lý luận chính trị, báo chí, xuất bản, văn hóa, văn nghệ, khoa giáo, biên soạn lịch sử đảng bộ địa phương. Trong những năm qua, công đoàn cùng với chuyên môn đồng cấp đã phát huy vai trò tổ chức Công đoàn, thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBCC, đặc biệt tổ chức nhiều hoạt động đem lại lợi ích tinh thần cho đoàn viên; Làm tốt công tác xã hội từ thiện, ủng hộ các loại quỹ và công tác đỡ đầu xã có công theo sự phân công của UBND tỉnh với tổng số tiền 263 triệu đồng. Tham gia và hưởng ứng các hoạt động do công đoàn cấp trên tổ chức, phát động. Kết quả từ phong trào thi đua trong nhiệm kỳ qua CĐCS đã vinh dự nhận cờ dẫn đầu phong trào đời sống văn hóa cơ sở của LĐLĐ tỉnh vào năm 2015, cơ quan được UBND tỉnh tặng "Cờ thi đua dẫn đầu khối các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy" năm 2016 và năm 2018 được nhận “Cờ thi đua của Chính Phủ”, 01 cá nhân được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 02 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 12 lượt tập thể và 23 lượt cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh và của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Với khẩu hiệu hành động “Quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh”. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên. Đại hội đã dân chủ thảo luận đưa ra những giải pháp thưc hiện Nghị quyết Đại hội và thống nhất biểu quyết thông qua 10 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành CĐCS khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 5 đồng chí. Ghi nhận những kết quả đạt được, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tặng Giấy khen cho 5 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2014-2019. 

Chào mừng thành công Đại hội, nhân ngày gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề: Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức gặp mặt biểu dương các gia đình tiêu biểu với chủ đề “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền” tạo sự gắn kết, động viên chia sẻ yêu thương giữ gìn hạnh phúc, cùng nhau xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. 

Tác giả bài viết: Giang Kim Phượng - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây