Đẩy mạnh hợp tác giữa Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Hà Lan

Thứ tư - 10/04/2019 07:56
Chiều 8.4, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu có buổi làm việc với Đoàn công tác của CĐ Hà Lan (CNV). Đoàn gồm có ông Willem Jelle Berg - Hội đồng Quản trị CNV; bà Marijolein Groenewegen - cán bộ chương trình; bà Anne Dankert - cán bộ vận động chính sách.
Ông Willem Jelle Berg- Hội đồng Quản trị CNV trao cuốn cẩm nang đối thoại xã hội tới Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu. Ảnh: Quế Chi
Ông Willem Jelle Berg- Hội đồng Quản trị CNV trao cuốn cẩm nang đối thoại xã hội tới Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu. Ảnh: Quế Chi
Tại buổi tiếp, ông Willem Jelle Berg đã giới thiệu về hoạt động CĐ tại Hà Lan nói chung và hoạt động đối ngoại của CNV nói riêng; đồng thời bày tỏ sự tự hào khi đẩy mạnh hợp tác với CĐ Việt Nam.

Ông Willem Jelle Berg cho biết, CNV muốn đóng góp vào sự đổi mới này, nhất là giúp CĐ Việt Nam trong công tác thương lượng tập thể cấp nhóm DN.
 
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu tại buổi tiếp. Ảnh: Quế Chi
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu tại buổi tiếp. Ảnh: Quế Chi
Ông Willem Jelle Berg cảm ơn Tổng LĐLĐVN đã hỗ trợ để triển khai các hoạt động của dự án tại Dự án thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may tại tỉnh Hưng Yên và tin tưởng dự án sẽ được triển khai hiệu quả tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu đã giới thiệu khái quát về tổ chức CĐ Việt Nam. Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu khẳng định, để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, CĐ Việt Nam đang đổi mới rất mạnh mẽ. Cụ thể, Đại hội XII CĐ Việt Nam đã đưa ra nhiều quyết sách đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng yêu cầu hội nhập, trong đó có tăng cường công tác đối thoại, thương lượng, cùng với đó là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ.   
 
Đoàn công tác của CNV tại buổi tiếp. Ảnh: Quế Chi
Đoàn công tác của CNV tại buổi tiếp. Ảnh: Quế Chi
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu cho biết, CNV là CĐ có lịch sử lâu đời với nhiều hoạt động nổi bật, thiết thực, vì vậy, CĐ Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hợp tác với CNV. Phó Chủ tịch bày tỏ sự ấn tượng về vấn đề đối thoại xã hội tại Hà Lan, coi đây là một đặc trưng để Hà Lan trở thành một đất nước phát triển. CĐ Việt Nam mong muốn mở rộng các chương trình hợp tác để chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này cũng như có sự hợp tác lâu dài giữa hai bên trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu cũng đánh giá cao bước tiến của Dự án thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may mà CNV tài trợ trong thời gian qua. Hai bên cũng đã bàn về tiến độ tiếp theo của dự án, dự kiến triển khai tại TPHCM trong thời gian tới.

Nguồn tin: Trang điện tử Báo Lao động: Laodong.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây