Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII

Thứ năm - 06/12/2018 16:42
Ngày 6 tháng 12 năm 2018, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII tại các điểm cầu trên cả nước. Đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì hội nghị.
Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII
Tham dự hội nghị tại điểm cầu Sơn La có các đồng chí trong tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh, cán bộ công đoàn các đơn vị trung ương đóng tại địa phương...

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai, quán triệt những quan điểm cơ bản và những điểm mới trong Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII để nâng cao nhận thức, triển khai thống nhất, sáng tạo trong các cấp công đoàn, góp phần xây dựng giai cấp công nhân trong tình hình mới. Bao gồm các chuyên đề:

1. Tư duy mới và những vấn đề lớn của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

2. Đổi mới việc thực hiện chức năng đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong tình hình mới.

3. Vấn đề xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh trong tổ chức Công đoàn.

4. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công đoàn trong tình hình mới.

5. Đổi mới phương thức hoạt động; công tác thông tin tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại của tổ chức công đoàn.
 
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Sơn La
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Sơn La

Sau hội nhị, toàn thể đại biểu tham dự hội nghị viết bài thu hoạch thể hiện nhận thức của cá nhân về các nội dung của nghị quyết, đồng thời xây dựng các giải pháp của bản thân để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Minh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Deo khau trang
Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Deo khau trang 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây