Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016-2018) và phong trào “lao động giỏi – lao động sáng tạo” (giai đoạn 2

Thứ tư - 11/07/2018 14:31
Ngày 10/7/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018 và phong trào “Lao động giỏi – lao động sáng tạo” giai đoạn 2012-2017. 
Đc Hoàng Ngân Hoàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện CT 05
Đc Hoàng Ngân Hoàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện CT 05
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy. Lãnh đạo các ban Đảng, các sở, ngành tỉnh cùng 75 đại biểu đại diện cho các tập thể và các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”.

Sau 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2018 đã được lan tỏa rộng khắp trong các cấp công đoàn và đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh, trở thành việc làm thường xuyên gắn với nhiệm vụ được giao. Mỗi ngành nghề đều có những cách làm hay, thiết thực. Công tác triển khai học tập, quán triệt, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được các cấp công đoàn triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, sinh động, linh hoạt, phù hợp với điều kiện, đặc điểm tình hình của địa phương, đơn vị và đối tượng đoàn viên, CNVCLĐ. Các cấp công đoàn đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt là gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, tác phong, tư tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần xây dựng đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH, HĐH đất nước. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực về cả tư tưởng và hành động trong đoàn viên, CNVCLĐ; thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nâng cao hiệu quả, năng suất, chất lượng sản phẩm, đồng thời giữ vững ổn định an ninh chính trị tại địa phương.

Trong 5 năm qua, đoàn viên, CNVCLĐ trên toàn tỉnh tích cực hưởng ứng phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo với 2.949 đề tài khoa học, giá trị làm lợi trên 6 tỷ đồng, 5.352 sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích được nghiệm thu và đưa vào ứng dụng phục vụ nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, sản xuất kinh doanh, giá trị làm lợi trên 24 tỷ đồng; có 35 công trình, đề tài nghiên cứu khoa học được giải thưởng tại hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh, 02 công trình, đề tài đạt giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc. 22 lượt cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo, 03 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua toàn quốc, 518 cá nhân được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 1.273 tập thể, 2.242 cá nhân; 44 cờ thi đua. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen cho cho 23 tập thể, 177 cá nhân; tặng 20 cờ thi đua. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 35 tập thể, 86 cá nhân và 8 cờ thi đua cho các tập thể xuất sắc trong các phong trào thi đua 5 năm qua.  

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đánh giá cao những đóng góp của tổ chức Công đoàn Sơn La trong việc tổ chức, phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, đặc biệt là việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp công đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, các hoạt động công đoàn gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 
 
Giao lưu với một số đại diện tập thể, cá nhân được biểu dương tại Hội nghị resize
Giao lưu với một số đại diện tập thể, cá nhân được biểu dương tại Hội nghị

Hội nghị đã tổ chức giao lưu với 6 đại biểu diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Tại hội nghị Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 75 bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018 và phong trào “Lao động giỏi – lao động sáng tạo” giai đoạn 2012-2017.

Tác giả bài viết: Hương Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây