Liên đoàn Lao động huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và vinh danh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Mộc Châu lần thứ II, giai đoàn 2015-2020

Thứ tư - 22/07/2020 07:57
Ngày 17/7, Liên đoàn Lao động huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 và vinh danh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Mộc Châu giai đoạn 2015-2020. 
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thái Thị Mai - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và các đồng chí trong tập thể Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; lãnh đạo các Ban của Đảng; lãnh đạo các Đoàn thể Chính trị - xã hội; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS và 70 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ và sự phối hợp, tạo điều kiện của UBND huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể. Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn đạt nhiều kết quả. Toàn huyện có trên 2.431 lượt CNVCLĐ được tuyên truyền, tư vấn pháp luật. Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động được các cấp công đoàn triển khai hiệu quả với nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực, giúp người lao động (NLĐ) vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt vai trò giám sát các doanh nghiệp về điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2019; chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Kết quả 73/76 (96%) cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức; hội nghị NLĐ; 3 bản thoả ước lao động tập thể được sửa đổi, bổ sung cho phù hớp với tình hình thực tế của doanh nghiệp. Các cấp công đoàn đã thăm hỏi, tặng 286 suất quà Tết, với tổng trị giá 103.500.000 triệu đồng. LĐLĐ huyện đã phối hợp với nhóm từ thiện Hoa Mai Vàng Hà Nội đã tặng 120 xuất quà và 20 chiếc xe đạp cho hai đơn vị trường học với số tiền là 64.000.000 đồng; phối hợp với LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng 2 mái ấm công đoàn và 10 xuất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 70 triệu đồng; Liên đoàn Lao động huyện trao 11 xuất quà mái ấm công đoàn nhân tháng công nhân năm 2020 với số tiền trên 5 triệu đồng. Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ tiếp tục được triển khai hiệu quả với 566 đoàn viên, NLĐ được hưởng lợi. Các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ, công tác tài chính, hoạt động của ủy ban kiểm tra được chú trọng.
 
Mộc châu
Thường trực LĐLĐ huyện và thường trực huyện ủy chụp ảnh lưu niệm với đoàn viên, CNVCLĐ
Trong những năm qua, các cấp công đoàn trong toàn huyện đã tích cực triển khai các phong trào thi đua trong đoàn viên, CNVCLĐ. Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. 

06 tháng cuối năm 2020, các cấp công đoàn trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và Đại hội Đảng các cấp; triển khai các chương trình chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với đơn vị; hoàn thành cập nhật dữ liệu phần mềm quản lý đoàn viên.

Tại hội nghị LĐLĐ tỉnh Sơn La tặng bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020; 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Uỷ ban Kiểm tra công đoàn”; LĐLĐ huyện Mộc Châu vinh danh 4 tập thể và 66 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015-2020.

Tác giả bài viết: Trọng Nguyên - Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây