Liên đoàn Lao động huyện Vân Hồ đồng hành cùng đoàn viên, CNVCLĐ

Thứ năm - 28/11/2019 14:28
Nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã khép lại, những đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn vên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện Vân Hồ đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Cuộc sống của đoàn viên, CNVCLĐ ổn định, yên tâm công tác, lao động, sản xuất, kinh tế - xã hội từng bước phát triển chính là tiền đề, là động lực để giai cấp công nhân tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của mình trong giai đoạn mới.
Từ khi thành lập đến nay, tổ chức Công đoàn huyện Vân Hồ đã không ngừng phát triển ổn định cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thực sự là người bạn đồng hành tin cậy, là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Hiện nay, LĐLĐ huyện quản lý 55 CĐCS trực thuộc với 2.121 đoàn viên, CNVCLĐ. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn trong toàn huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, triển khai nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương, tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ được học tập nâng cao trình độ về mọi mặt. Theo đó, đã có hàng trăm CB, đoàn viên, CNVCLĐ được cử đi học các lớp Cao cấp, trung cấp và sơ cấp lý luận chính trị; 159 đồng chí được cử đi đào tạo trình độ Đại học và sau Đại học; trên 1.780 đồng chí tham gia các lớp bồi dưỡng chứng chỉ chuyên viên, tiếng dân tộc thiểu số, chuẩn chức danh nghề nghiệp, bồi dưỡng chứng chỉ tin học; chuẩn nghiệp vụ kế toán; 90 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn lãnh đạo, quản lý cấp huyện năm 2019; 326 lượt cán bộ công đoàn tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác công đoàn dành cho các cán bộ công đoàn cơ sở. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của huyện.
Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2020 2025
Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ dự nguồn lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025
Cùng với đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tăng cường kiểm tra, giám sát việc chi trả chế độ về tiền lương, tiền thưởng, chế độ BHXH, BHYT, bảo hộ lao động và các chính sách liên quan trực tiếp đến đoàn viên, CNVCLĐ. Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ huyện đã tổ chức được 32 cuộc kiểm tra, trong đó có 02 cuộc kiểm tra đồng cấp và 30 cuộc kiểm tra cấp dưới; UBKT CĐCS tổ chức kiểm tra được 29 cuộc; thực hiện 2 cuộc kiểm tra toàn diện và 01 cuộc kiểm tra chuyên đề của UBKT LĐLĐ tỉnh đối với LĐLĐ huyện. Qua các đợt kiểm tra của tỉnh, Công đoàn huyện luôn được Đoàn kiểm tra đánh giá cao trong việc chấp hành tốt Điều lệ và việc quản lý tài chính, tài sản công đoàn trên địa bàn huyện. 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giữ vững  tiêu chuẩn không có ma túy; 100% cơ quan đạt chuẩn văn hóa.
LĐLĐ tỉnh, huyện kiểm tra thực hiện công tác công đoàn và xây dựng đơn vị văn hóa tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vân Hồ
LĐLĐ tỉnh, huyện kiểm tra thực hiện công tác công đoàn và xây dựng đơn vị văn hóa tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vân Hồ
Với truyền thống tương thân tương ái; “Lá lành đùm lá rách”; “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa”. Trong nhiệm kỳ qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Công đoàn cấp trên, các cấp Công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện đã tích cực tham gia hưởng ứng, quyên góp ủng hộ Quỹ “Vì nữ CNVCLĐ nghèo” được tổng số tiền 282.000.000 đồng, tạo điều kiện cho 45 lượt đoàn viên nữ vay vốn; quỹ xã hội từ thiện và Mái ấm công đoàn quyên góp được trên 284.540.000 đồng; quỹ “Ngày vì người nghèo” quyên góp được hơn 2 tỷ đồng và làm 324 nhà đại đoàn kết, tình thương. Chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng thiên tai, bão lũ các tỉnh Quảng Ninh, Miền trung, Mường La, các cấp công đoàn trong toàn huyện đã quyên góp, ủng hộ được gần 364 triệu đồng; quyên góp được gần 390 triệu đồng tặng sổ tiết kiệm cho 346 tân binh lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở cũng tích cực hưởng ứng Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” và quyên góp được trên 209.700.000 đồng; hỗ trợ 03 đoàn viên bị tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi xuất trị giá 15 triệu đồng; Hỗ trợ sửa chữa, xây dựng được 08 nhà Mái ấm công đoàn với tổng số tiền 280.000.000 đồng…Với sự quan tâm giúp đỡ, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn huyện, nhiều gia đình đã từng bước khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất.

Cùng với việc chăm lo đời sống vật chất, BCH công đoàn cũng rất quan tâm đến đời sống tinh thần của đoàn viên, thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ đoàn viên và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn, gặp thiên tai, rủi ro; đồng thời tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ, tặng quà cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó; nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn...
LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên
LĐLĐ tỉnh hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên 
Các CĐCS nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện
Các CĐCS nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện
Các phong trào thi đua yêu nước đã được triển khai sâu rộng và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”,“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn”, “Xây dựng nông thôn mới”, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hiện cải cách hành chính, xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong 5 năm, có 667 đề tài sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích được đưa vào dụng trong thực tiễn làm lợi cho nhà nước hàng trăm triệu đồng. Toàn huyện có 01 tập thể, 01 cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen; 16 tập thể được tặng cờ thi đua; 51 tập thể, 92 lượt cá nhân được UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt năm 2017, LĐLĐ huyện vinh dự được BTV Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ dẫn đầu Liên đoàn Lao động huyện, thành phố. 
LĐLĐ huyện Vân Hồ nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc
LĐLĐ huyện Vân Hồ nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2018
Đoàn viên huyện Vân Hồ nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh tại Cuộc thi ảnh
 Đoàn viên huyện Vân Hồ nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh tại Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”
Bên cạnh đó, phong trào xây dựng đời sống văn hóa cũng được các công đoàn cơ sở duy trì thường xuyên. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi, hội diễn, các hoạt động giao lưu tọa đàm được tổ chức nhân các ngày lễ lớn đã tạo ra không khí sôi nổi, tiếp tục cổ vũ, động viên công nhân VCLĐ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị. 
Hội thi cán bộ, đảng viên huyện Vân Hồ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Hội thi cán bộ, đảng viên huyện Vân Hồ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
LĐLĐ huyện Vân Hồ đạt Giải B toàn đoàn tại Hội diễn NTQC Tiếng hát CNVCLĐ Từ vùng đất Sơn La lần thứ V
LĐLĐ huyện Vân Hồ đạt Giải B toàn đoàn tại Hội diễn NTQC Tiếng hát CNVCLĐ từ vùng đất Sơn La lần thứ V
Bước chuyển mình mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, hoạt động công tác Công đoàn trong nhiệm kỳ qua sẽ là tiền đề, là động lực để các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện; xây dựng huyện Vân Hồ phát triển nhanh và bền vững.

Tác giả bài viết: Lan Anh, Nguyễn Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây