LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH SƠN LA: HỖ TRỢ BÒ GIỐNG CHO ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN VÀ NHÂN DÂN XÃ HUA TRAI

Thứ sáu - 28/06/2019 16:36
Ngày 28/6/2019, LĐLĐ tỉnh Sơn La và các nhà hảo tâm làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao, hỗ trợ bò giống cho đoàn viên công đoàn và nhân dân xã Hua Trai, huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (03 hộ đoàn viên công đoàn và 03 hộ là nhân dân). Mỗi hộ được nhận hỗ trợ 01 con bò cái giống sinh sản, tổng trị giá 06 con bò là 78 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ là 18 triệu đồng, các nhà hảo tâm làng Nành hỗ trợ 60 triệu đồng. Số bò trên sau khi được các hộ nhận nuôi có bê con trên 6 tháng tuổi sẽ được luân chuyển cho các hộ tiếp theo. 
Đại diện LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, Huyện ủy, UBND xã Hua Trai, các nhà hảo tâm làng Nành giao bò giống cho các hộ gia đình
Đại diện LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, Huyện ủy, UBND xã Hua Trai, các nhà hảo tâm làng Nành giao bò giống cho các hộ gia đình
Đồng chí Nguyễn Văn Khiển Phó Chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh phát biểu
Đồng chí Nguyễn Văn Khiển - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu
Phát biểu tại buổi trao bò giống, đồng chí Nguyễn Văn Khiển – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh cảm ơn sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm làng Nành. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, UBND xã Hua Trai thường xuyên giám sát, quản lý và hỗ trợ các hộ đang nhận nuôi bò, các hộ gia đình được nhận bò giống chăm sóc bò giống, bê con tốt để duy trì và nhân rộng nguồn sinh kế cho gia đình.

Anh Tòng Văn Lả - Đoàn viên CĐCS xã Hua Trai, một trong các hộ được hỗ trợ đợt này bày tỏ cảm xúc vui mừng, phấn khởi khi được nhận bò giống, anh gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Anh cho biết, đây là niềm mơ ước lớn và niềm an ủi của các hộ gia đình. Đại diện các hộ gia đình được nhận bò giống, anh hứa sẽ chăm sóc thật tốt để bò giống sớm đẻ con và luân chuyển cho hộ gia đình khác.

Tác giả bài viết: Minh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây