Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại Cty Cp xây dựng và thương mại Lam Sơn

Thứ sáu - 05/04/2019 10:43
Nhằm nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về tổ chức công đoàn, để từ đó người sử dụng lao động tạo điều kiện cho người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn.
Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại Cty Cp xây dựng và thương mại Lam Sơn
Ngày 04/04/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS tại Cty Cp xây dựng và thương mại Lam Sơn tại xã Chiềng Hoa, huyện Mường La. Dự hội nghị có đồng chí Thái Thị Mai – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực Liên đoàn Lao động huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND xã Chiềng Hoa, ông Lê Tiến Sơn - Chỉ huy trưởng cụm Nhà máy và Công trường cùng 130 công nhân lao động Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Lam Sơn.
Đại biểu và người lao động Cty Cp xây dựng và thương mại Lam Sơn dự Hội nghị
Đại biểu và người lao động Cty Cp xây dựng và thương mại Lam Sơn dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện tuyên truyền phổ biến nội dung các quy định của pháp luật về lao động và công đoàn: Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Nghị định số 98/2014/NĐ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ Quy định việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị-xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và một số kết quả nổi bật của Công đoàn tỉnh Sơn La trong những năm qua. 
IMG 8900
Anh Nguyễn Đức Thoa – Đại diện người lao động phát biểu cảm nghĩ

Chia sẻ cảm nghĩ của mình khi dự Hội nghị, anh Nguyễn Đức Thoa – Đại diện người lao động Công ty phát biểu: “Qua Hội nghị, chúng tôi nhận thức được tổ chức công đoàn là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động. Rất mong trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện quan tâm, tạo điều kiện cho chúng tôi được gia nhập tổ chức công đoàn, thành lập CĐCS công ty”.

Sau hội nghị tuyên truyền, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục hướng dẫn để phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở tại Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Lam Sơn.

Tác giả bài viết: Minh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây