Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Y tế Việt Nam chăm lo đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 30/05/2019 14:41
Sáng 28/5/2019, tại Văn phòng Sở Y tế, Công đoàn ngành Y Tế Việt Nam đã có buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế. Dự buổi làm việc có PGS.TS Phạm Thanh Bình – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Đồng chí Trần Duy Phương - Tổng biên tập tạp chí Lao động và Công đoàn; Đồng chí Lường Minh Xuấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Kim An - Giám đốc Sở Y tế tỉnh; Công đoàn ngành Y tế Sơn La. Các đồng chí trong đoàn công tác của Công ngành Y Tế Việt Nam, tạp chí Lao động và Công đoàn và tỉnh Sơn La.
Công đoàn Y tế Việt Nam làm việc với Liên đoàn Lao động và Sở Y tế tỉnh Sơn La
Công đoàn Y tế Việt Nam làm việc với Liên đoàn Lao động và Sở Y tế tỉnh Sơn La
Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi một số thông tin về hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Sơn La, đặc biệt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ ngành y tế. Qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ toàn tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo của Công đoàn ngành Y tế Sơn La, các ý kiến phát biểu và kiến nghị của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế Sơn La, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Công đoàn ngành Y tế Sơn La với nhiều hoạt động, phong trào gắn với nhiệm vụ chính trị của ngành. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên công đoàn ngành Y tế Sơn La và đề nghị LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Y tế Sơn La quan tâm hơn nữa đến việc rà soát quy trình, quy định nội bộ của các đơn vị, tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh lao động và khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên.

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, đ/c Lường Minh Xuấn- Phó Chủ tịch đã trao mái ấm Công đoàn cho 01 đoàn viên thuộc CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng 5 suất quà hỗ trợ đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 36.000.000 đồng. Đây là nguồn động viên đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động trong ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Sơn La khắc phục khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo
Đồng chí Lường Minh Xuấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo
Cũng nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam đã tặng quà cho 15 đoàn viên công đoàn ngành Y tế Sơn La bị mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền là 15.000.000 đồng. “ Đây là tình cảm của CBCCVCLĐ ngành Y tế cả nước với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ và động viên những đồng nghiệp không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo có thêm động lực để chiến đấu vượt qua bệnh tật. Tổ chức công đoàn luôn bên cạnh đoàn viên và qua đây, mong các đồng chí sẽ là những tuyên truyền viên đến đồng nghiệp trong việc nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe của bản thân” đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình chia sẻ.
Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng quà cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo
Đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng quà cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo
Đây là  hoạt động được cụ thể hóa trong chương trình phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh Sơn La với Công đoàn ngành Y tế Việt Nam trong công tác chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Tác giả bài viết: Lê Nguyên Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây