Thông báo bổ sung thi tuyển chức danh Trưởng ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn

Thứ tư - 10/04/2019 08:05
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp tục thông báo bổ sung về việc thi tuyển chức danh Trưởng ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn sau Thông báo số 302/TB-TLĐ ngày 30.11.2018.
Thông báo bổ sung thi tuyển chức danh Trưởng ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn
I. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN VÀ TIÊU CHUẨN

1. Đối tượng thi tuyển


Theo quy định tại Điều 4 Quyết định số 979/QĐ-TLĐ ngày 24.5.2018 ban hành Quy chế thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại các ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và khoản 2 Điều 1 Quyết định số 1908/QĐ-TLĐ ngày 24.11.2018 bổ sung Quy chế thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại các ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cụ thể như sau:

Công chức, viên chức đang công tác tại các ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn; các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương đã được quy hoạch chức danh Trưởng ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hoặc quy hoạch chức danh tương đương.

Công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan của Đảng, Quốc Hội, Chính phủ, Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức ở Trung ương khác đã được cấp cóthẩm quyền phê duyệt quy hoạch từ chức danh vụ trưởng và tương đương trở lên.

Các trường hợp khác do Đảng đoàn Tổng Liên đoàn xem xét, quyết định.

2. Điều kiện, tiêu chuẩn

Ngoài điều kiện, tiêu chuẩn chung theo Điều 5 Quyết định số 979/QĐ-TLĐ ngày 24.5.2018 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn về việc ban hành Quy chế thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý tại các ban, đơn vị trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, người dự thi cần phải có những điều kiện, tiêu chuẩn sau đây:

Tốt nghiệp đại học trở lên; ưu tiên đối với các trường hợp tốt nghiệp các ngành đào tạo về ngoại giao, ngoại thương, luật quốc tế, kinh tế quốc tế, công đoàn.

Có phẩm chất đạo đức tốt, không nằm trong thời gian thi hành hình thức kỷ luật từ khiển trách trở lên theo quy định của Đảng và pháp luật về công chức, viên chức, pháp luật lao động.

Có trình độ lý luận chính trị cao cấp.

Sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc.

Ưu tiên người có kiến thức và kinh nghiệm trong hoạt động đối ngoại, quan hệ quốc tế; có kiến thức và kinh nghiệm về phong trào công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

II HÌNH THỨC, NỘI DUNG THI TUYỂN

1. Thi tiếng Anh


Ứng viên tự đăng ký dự thi ngoại ngữ tại các cơ sở đào tạo ngoại ngữ được quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS. Chỉ những ứng viên có kết quả thi IELTS đạt điểm từ 6.5 trở lên mới được tham gia các phần thi tiếp theo (chấp nhận chứng chỉ IELTS được cấp trong thời hạn 02 năm tính đến ngày tổ chức thi viết).

2. Thi viết

Nội dung thi viết về kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đối ngoại nói chung; các quy định, định hướng, nghiệp vụ hoạt động đối ngoại của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nói riêng.

Thời gian thi 180 phút.

Ứng viên phải đạt điểm thi viết tối thiểu từ 50 (năm mươi) điểm trở lên mới đủ điều kiện tham gia bảo vệ đề án.

3. Xây dựng và bảo vệ đề án

Xây dựng Đề án:

Ứng viên sẽ nhận được yêu cầu xây dựng 01 đề án liên quan trực tiếp đến vị trí dự tuyển và được cung cấp các thông tin để phục vụ quá trình xây dựng Đề án (nếu có yêu cầu).

Đề án yêu cầu phải đánh giá được thực trạng, phân tích những mặt mạnh, mặt hạn chế của và chỉ ra nguyên nhân của vấn đề; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển trong thời gian tới; nêu rõ chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển…

Bảo vệ Đề án

Ứng viên trình bày Đề án trong thời gian 30 phút. Sau khi trình bày đề án, ứng viên sẽ trả lời các câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển và những người tham dự.

III. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI

Đơn đăng ký dự thi.

Sơ yếu lý lịch cán bộ theo mẫu 2C-BTC/98 (được cơ quan nơi người dự thi đang công tác xác nhận).

Bản tự nhận xét, đánh giá của cá nhân.

Bản kê khai tài sản và thu nhập theo quy định của pháp luật tại thời điểm đăng ký dự thi.

Bản nhận xét, đánh giá của tập thể lãnh đạo và cấp ủy nơi người dự thi đang công tác (nếu có).

Bản nhận xét, đánh giá của cấp ủy nơi cư trú.

Văn bản xác nhận trong diện quy hoạch của người dự thi (được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

Bản sao (có công chứng) các văn bằng, chứng chỉ.

Giấy chứng nhận sức khỏe của cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

Toàn bộ văn bản, tài liệu được đựng trong túi đựng hồ sơ kích thước 25cm x 35cm và được niêm phong kín.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ VÀ THI TUYỂN

1. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ


Thời hạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển: Trước 17h ngày 16.4.2019.

Địa điểm tiếp nhận: Phòng Cán bộ, Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn, tầng 4 Trung tâm Hội nghị Công đoàn, số 1A, phố Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 024.39426071.

Trường hợp thí sinh không trực tiếp đến được thì gửi hồ sơ theo đường bưu điện theo địa chỉ: Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, số 1A, phố Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

2. Thời gian, địa điểm thi tuyển

Thời gian thi viết: 8h00 ngày 22.4.2019.

Thời gian bảo vệ đề án: 13h30 ngày 24.4.2019.

Địa điểm: Tại tầng 5 trụ sở Tổng Liên đoàn, số 1A, phố Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội Hà Nội.

Lưu ý: Lịch thi có thể thay đổi phụ thuộc vào lịch làm việc của Thường trực Đoàn Chủ tịch, Đảng đoàn Tổng Liên đoàn và sẽ thông báo cho ứng viên trước 03 ngày.

Nguồn tin: Trang điện tử Báo Lao động: Laodong.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây