VIỆT NAM PHÊ CHUẨN CÔNG ƯỚC CƠ BẢN CỦA ILO VỀ THƯƠNG LƯỢNG TẬP THỂ: Đem lại lợi ích cho tất cả các bên tại nơi làm việc

Thứ ba - 18/06/2019 09:24
Sau khi các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu thuận thông qua hồ sơ của Chính phủ trình phê chuẩn Công ước số 98 của ILO về Quyền tổ chức và thương lượng tập thể vào sáng 14.6, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã chúc mừng Việt Nam vì quyết định quan trọng này.
Ảnh: Quochoi.vn
Ảnh: Quochoi.vn
Được thông qua năm 1949, Công ước 98 bao gồm ba cấu phần chính nhằm đảm bảo thương lượng tập thể giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động có thể diễn ra một cách hiệu quả. Đó là: Bảo vệ NLĐ và cán bộ Công đoàn (CĐ) không bị phân biệt đối xử tại nơi làm việc, đảm bảo cho các tổ chức đại diện của NLĐ và người sử dụng lao động không bị can thiệp hoặc chi phối từ bên còn lại; và yêu cầu Nhà nước cần có các biện pháp về pháp luật và thiết chế nhằm thúc đẩy thương lượng tập thể.

Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam, Chang-Hee Lee, cho biết: “Việc phê chuẩn Công ước 98 sẽ đẩy mạnh hơn nữa thương lượng tập thể thực chất để có được những giải pháp đem lại lợi ích cho tất cả các bên tại nơi làm việc ở Việt Nam. Điều này có thể dẫn đến điều kiện làm việc tốt hơn, năng suất lao động cao hơn, và sự phồn thịnh được chia sẻ công bằng, góp phần mang lại phát triển bền vững”.

Công ước 98 là công ước cơ bản thứ 6 của ILO mà Việt Nam phê chuẩn. Các công ước cốt lõi đã phê chuẩn khác bao gồm Công ước 29 về lao động cưỡng bức, Công ước 100 và 111 về chống phân biệt đối xử, và Công ước 138 và 182 về lao động trẻ em.

Nguồn tin: Trang điện tử Báo Lao động: Laodong.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây