Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra tình hình chấm thi THPT Quốc gia năm 2019 tại tỉnh Sơn La

Thứ năm - 04/07/2019 14:36
Ngày 3/7, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia do đồng chí Lê Hải An, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Sơn La về tình hình chấm thi THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra tình hình chấm thi THPT Quốc gia tại tỉnh Sơn La.
Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia kiểm tra tình hình chấm thi THPT Quốc gia tại tỉnh Sơn La.
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức trong 4 ngày từ 24 đến 27/6. Tỉnh Sơn La có một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Đại học Kiểm sát Hà Nội; Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Điện Biên và Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình với tổng số 1.320 cán bộ coi thi. Năm nay, tỉnh Sơn La có 10.608 thí sinh đăng ký tham gia dự thi tại 33 điểm thi, với 453 phòng thi. 

Ngay sau kết thúc phần coi thi, ngày 27/6, tất cả các điểm thi đã chuyển bài thi của thí sinh về Sở GD&ĐT Sơn La để nộp cho Hội đồng chấm thi. Ngày 28/6, Sở đã tiến hành bàn giao toàn bộ bài thi tự luận cho Ban làm phách để tiến hành làm phách theo quy định. Đến ngày 30/6, Ban làm phách đã hoàn thành việc làm phách, sau đó đã bàn giao toàn bộ bài thi cho Ban chấm thi để chấm thi theo tiến độ.

Qua đánh giá, công tác phối hợp với các trường đại học, cao đẳng được thực hiện tốt nên các điểm thi hoàn thành tốt nhiệm vụ coi thi, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng thí sinh vi phạm quy chế thi (2 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi và bị đình chỉ thi), có 2 giám thị coi thi và 1 giám sát thi không thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ (đã yêu cầu thí sinh chép lại vào tờ giấy thi mới sau khi đã làm hết 4 trang giấy thi) dẫn đến phải tổ chức thi đề dự bị cho 1 thí sinh.

Công tác chấm thi đảm bảo đúng quy định. Các phòng chấm bài tự luận độc lập, có sự giám sát camera 24/24 giờ, giám sát của công an, lực lượng thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các thiết bị máy móc hỗ trợ cho công tác chấm thi trắc nghiệm đảm bảo tốt. Ở vòng ngoài điểm chấm thi luôn có lực lượng an ninh túc trực. Tất cả các khâu đều có biên bản ký nhận rõ ràng, đầy đủ. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi còn bố trí lực lượng trực đêm tại các điểm thi để đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực chấm thi, phòng chứa bài thi. Tính đến thời điểm kết thúc ngày chấm thi thứ 2 (ngày 30/6 và 1/7/2019), đối với phần chấm thi tự luận đã chấm vòng 1 được 3.500/10.396 bài thi; chấm vòng 2 được 500 bài. Đối với phần chấm thi trắc nghiệm đã quét được 18.000 bài. Dự kiến, đến hết ngày 10/7/2019 sẽ hoàn tất việc chấm điểm tự luận, quét trắc nghiệm, nhập điểm và hoàn thiện điểm. 

Phát biểu tại cuộc kiểm tra, đồng chí Lê Hải An đánh giá cao sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự ở tất cả các khâu phục vụ cho công tác chấm thi trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đồng chí yêu cầu công tác chấm thi THPT quốc gia thực hiện đúng quy chế, nghiêm túc, trung thực. Đặc biệt, công tác chấm thi phải tuân thủ theo quy định, quy chế từ việc giao nhận túi bài thi phải niêm phong, đến các khâu sau khi kết thúc một ngày chấm thi; tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ tiêu cực, gian lận hoặc sai sót nào trong chấm thi làm ảnh hưởng đến tính trung thực, khách quan của Kỳ thi THPT quốc gia.

Nguồn tin: Trang điện tử Báo Sơn La: baosonla.org.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây