Mộc Châu triển khai Chỉ thị số 23 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em

Thứ tư - 24/06/2020 09:06
Sáng 23/6/2020, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 23 ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và nâng cao nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, năng lực của cha mẹ, người chăm sóc trẻ em năm 2020. Tham dự có trên 200 đại biểu là cán bộ lãnh đạo đại diện các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, cán bộ phụ trách công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em các xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể và đại diện các trường học trên địa bàn huyện.
Trong thời gian qua, các cấp, các ngành, các đơn vị trong huyện Mộc Châu luôn đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em. Đã kết nối được 103 tập thể, cá nhân giúp đỡ gần 200 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/ 1 em/ tháng; tặng 70 xe lăn, 20 xe đạp cho các các cháu học sinh nghèo học giỏi và trẻ khuyết tật; tặng các vật dụng, đồ dùng học tập, sinh hoạt, đồ chơi ngoài trời cho các trường mầm non, THCS trên địa bàn huyện.
Mchau

Nhân dịp này, huyện Mộc Châu trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tặng 13 chiếc xe đạp, 37 chiếc đèn học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ trẻ em khám và phẫu thuật tim bẩm sinh, khuyết tật trên địa bàn huyện trị giá trên 30 triệu đồng. Sự quan tâm của các cấp, các ngành và các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục là nguồn động lực khuyến khích các em vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cố gắng vươn lên học tập tốt, thực hiện được ước mơ và trở thành người có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Trọng Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Deo khau trang
Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Deo khau trang 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây