Tỉnh Sơn La đứng đầu chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và xếp thứ 17 về chỉ số cải cách hành chính năm 2018

Thứ hai - 27/05/2019 08:55
Chiều ngày 24/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR Index) và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018 (SIPAS). Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.
Tỉnh Sơn La đứng đầu chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và xếp thứ 17 về chỉ số cải cách hành chính năm 2018
Theo kết quả PAR Index năm 2018 của ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh Sơn La đạt 78,83 điểm, xếp thứ 17/63 tỉnh, thành, tăng 2 bậc so với năm 2017 (năm 2017 xếp thứ 19). Đối với chỉ số SIPAS, năm 2018, tỉnh Sơn La đạt tổng số điểm cao nhất các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc với 11,75 điểm. Kết quả này cho thấy, mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước đã đáp ứng được mục tiêu đề ra của UBND tỉnh. 

Đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay của tỉnh về các chỉ số, cho thấy sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đối với quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ.

Nguồn tin: Trang điện tử Báo Sơn La: http://www.baosonla.org.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây