Bộ LĐTBXH có bổ sung thêm ngày nghỉ khác khi rút đề xuất nghỉ 27.7?

Thứ năm - 04/07/2019 14:35
Đề xuất bổ sung ngày 27.7 là ngày nghỉ lễ trong năm đã được Chính phủ xin Quốc hội rút khỏi Dự thảo Luật Lao động sửa đổi, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông tin về vấn đề trên.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
Về đề xuất bổ sung ngày 27.7 là ngày nghỉ lễ trong năm, ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho rằng, đề xuất trên thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu quốc hội và có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Sau khi tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, Chính phủ đã rút lại đề xuất chọn ngày 27.7 là ngày nghỉ lễ trong dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012.

Theo ông Diệp, Quốc hội yêu cầu khi có đề xuất mới, cần có sự trưng cầu ý kiến rộng rãi và đánh giá tác động đầy đủ. Trong khi đó, thời gian từ nay tới khi tổ chức Kỳ họp Quốc hội lần thứ 8 (tháng 10) không còn nhiều. 

Chính vì thế, Ban soạn thảo hiện nay chưa có đề xuất mới nào về ngày nghỉ bổ sung nhằm thay thế cho đề xuất Ngày 27.7 đã được rút lại.

"Hiện nay, đang có nhiều ý kiến đề xuất nên chọn các ngày nghỉ trong khoảng từ tháng 5- tháng 9 như ngày Quốc tế thiếu nhi (1.6), ngày Gia đình Việt Nam (28.6),...", ông Diệp thông tin.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cho rằng, để chọn ra một ngày nghỉ phù hợp, còn cần đánh giá các tác động đa chiều về kinh tế, xã hội. 

Nguồn tin: Trang điện tử Báo Lao động: Laodong.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

QC trái
QC phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây