Gương sáng làm theo lời Bác

Thứ ba - 16/06/2020 05:34
Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Nhai đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể xuất sắc. Điển hình có cô giáo Nguyễn Thị Thắm, trường THCS Mường Giàng, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai với nhiều thành tích nổi bật trong dạy và học. 
Qnhai 1

Tốt nghiệp chuyên ngành Giáo dục công dân - Địa, trường Cao đẳng sư phạm Sơn La (nay là trường Cao đẳng Sơn La), tháng 11 năm 2006 Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thắm sinh năm 1985 về nhận công tác tại trường THCS Chiềng Khoang (nay là trường Tiểu học và THCS Chiềng Khoang, xã Chiềng Khoang), từ tháng 9 năm 2016 đến nay Cô Thắm chuyển về công tác tại trường THCS Mường Giàng, xã Mường Giàng. Được Ban giám hiệu tín nhiệm giao trọng trách là Tổ phó Tổ Khoa học - Xã hội. Với tình yêu nghề, ở vị trí, môi trường công tác nào, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thắm cũng luôn dành được sự tin tưởng, tín nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường.

Gần 14 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo Nguyễn Thị Thắm luôn tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập nâng cao năng lực nghề nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cô luôn đề cao tinh thần học tập và làm theo lời Bác, thực hiện tốt phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.
 
Cô Thắm chia sẻ: “Được đảm nhận giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân - Địa, môn học khô khan, mang tính thực tế cao, kiến thức gần gũi với cuộc sống. Tôi đã tìm tòi những phương pháp dạy để làm sao sinh động, linh hoạt trong từng bài giảng. Các phương pháp tập trung khơi gợi sự tìm tòi, tự học của các em học sinh”. 
 
Mỗi tiết học của cô đều mang lại sự hào hứng cho học sinh. Bên cạnh đó, Cô còn phụ trách ôn luyện cho đội tuyển học sinh giỏi của trường. Cô chia sẻ, bồi dưỡng học sinh giỏi là công việc  khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức của giáo viên và học sinh, trong đó, thầy cô giáo là yếu tố đóng vai trò quyết định trong việc bồi dưỡng năng lực học tập, niềm say mê môn học cho các em. Để dạy được học sinh có khả năng và phương pháp tự học thì bản thân mỗi thầy cô cũng phải tự đào tạo, cố gắng hoàn thiện về năng lực chuyên môn, có am hiểu về kiến thức chuyên sâu, có phương pháp truyền đạt khoa học. 
 
Qnhai 2

Học sinh: Tòng Thị Hương, Lớp 8A, Trường THCS Mường Giàng, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La bày tỏ: “Cô Thắm dạy em được 3 năm, trong quá trình học cô luôn chỉ dạy tận tình và đưa ra những cách thức tổ chức học tập khiến tiết học được sôi nổi và các bạn đều háo hứng học tập, dễ dàng tiếp thu được những kiến thức hay và bổ ích. Được nhà trường chọn đi thi học sinh giỏi cấp huyện, em đã được cô hướng dẫn tận tình và thi đạt kết quả cao”

Với lòng tận tâm trong sự nghiệp trồng người, năm 2017 Cô vinh dự được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện về thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Được công đoàn ngành giáo tỉnh biểu dương nữ cán bộ, nhà giáo tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo năm 2020; Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận sáng kiến về “Một số giải pháp giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường trong dạy học môn Địa lý lớp 7, thực nghiệm tại trường THCS Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La” và danh hiệu chiến sĩ thi đua tỉnh Sơn La về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước từ năm học 2016-2017 đến năm học 2018-2019 cùng nhiều khen thưởng của Hội khuyến học và ngành giáo dục các cấp. Và nhiều năm liền, trường THCS Mường Giàng đều có học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn Địa lý.
 
Nhận xét về cô Thắm, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó hiệu trưởng Trường THCS Mường Giàng, xã Mường Giàng, Quỳnh Nhai cho biết: “Đồng chí Nguyễn Thị Thắm là một giáo viên, đảng viên trẻ năng động, nhiệt tình với công việc, đối với công tác chuyên môn đồng chí luôn tìm tòi phấn đấu tìm ra những phương pháp giảng dạy và đạt kết quả cao, trong công tác chủ nhiệm, đồng chí là một giáo viên chủ nhiệm nhiệt huyết rất nhiệt tình với học sinh, và lớp của đồng chí luôn đạt thành tích cao trong mọi hoạt động. Ngoài ra, đồng chí còn làm tốt vai trò Tổ phó tổ Khoa học - Xã hội, là tấm gương sáng để cán bộ giáo viên học tập và noi theo”.
 
Với những nỗ lực, tâm huyết, sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm của mình cho sự nghiệp trồng người, cô giáo Nguyễn Thị Thị Thắm trường THCS Mường Giàng hôm nay xứng đáng là tấm gương với sự nghiệp trồng người và của ngành giáo dục huyện Quỳnh Nhai trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang (Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Quỳnh Nhai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây