Lực lượng CNVCLĐ huyện Vân Hồ hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

Thứ sáu - 10/05/2019 16:46
Ngày 10/5/2019 tại huyện Vân Hồ đã diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019. Mặc dù thời tiết mưa mù, song ngay từ sáng sớm đã có rất đông cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân đến để đăng ký hiến máu.
Lực lượng CNVCLĐ huyện Vân Hồ hăng hái tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019
Thực hiện Công văn số 317/LĐLĐ ngày 25/01/2019 của LĐLĐ tỉnh Sơn La về việc Tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ hiến máu tình nguyện năm 2019; Kế hoạch số 05/KH-BCH ngày 21/2/2019 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Vân Hồ về tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2019. Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ  hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu, từ đó tích cực tham gia hiến máu và vận động nhân dân tham gia hiến máu cứu người.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, ngày hội thu hút hơn 900 cán bộ, CNVCLĐ,  lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia (trong đó có hơn 300 đoàn viên công đoàn). Có nhiều cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ không đăng ký tham gia nhưng đã tình nguyện đi hiến máu.

Đồng chí Cầm Thị Chuyên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đánh gía rất cao công tác chỉ đạo của Ban chỉ đạo huyện: Đây là năm thứ hai thực hiện việc hiến máu cứu người của huyện, đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, lực lượng vũ trang và người dân nơi đây đã phát huy rất tốt tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam, sẵn sàng tham gia hiến máu. Đây là điều rất đáng trân trọng.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Vân Hồ chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh. 

Ngày hội hiến máu huyện Vân Hồ năm 2019 đã thu được 424 đơn vị máu, (vượt 74 đơn vị so với kế hoạch) để bổ sung vào ngân hàng máu. Trong đó đáng ghi nhận đã có nhiều đồng chí đây là lần thứ 2 liên tiếp sau hai năm tổ chức hiến máu tại huyện nhà và có nhiều đồng chí có cả hai vợ chồng, anh chị em cùng tham gia hiến máu.

Tác giả bài viết: Trần Đức Khoa – Chủ tịch LĐLĐ huyện Vân Hồ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây