Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Mộc Châu

Thứ năm - 16/05/2019 03:30
Ngày 10/5/2019 UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019. Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia “Hiến máu cứu người”, một nghĩa cử cao đẹp, một hành động nhân đạo thể hiện truyền thống, đạo lý mang tính nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam. Ngay từ rất sớm đã có hàng trăm đoàn viên, CNVCLĐ đến đăng ký hiến máu, có những người lần đầu tiên tham gia hiến máu, cũng có người đã hiến máu nhiều lần, nhưng tất cả đều rất vui vẻ, phấn khởi bởi việc làm của họ đóng góp những giọt máu đào quý giá cho người bệnh đang phải chờ máu để có cơ hội được hồi sinh.
Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Mộc Châu
Ngày hội hiến máu không chỉ thu hút đoàn viên, CNVCLĐ ở khu vực thị trấn mà còn có đoàn viên, CNVCLĐ ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới cách trung tâm huyện hàng chục km.

Đây là lần thứ 03 huyện Mộc Châu phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Tại ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 có 700 người đăng ký tham gia hiến máu, vượt chỉ tiêu đến 200 người, đã tiếp nhận được 390 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu 40 đơn vị máu. Số đơn vị máu tiếp nhận được sẽ bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện. Những giọt máu ấm tình người của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Mộc Châu được chia sẻ tới người bệnh thông qua ngày hội tiếp tục thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tương thân, tương ái, tinh thần tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Hiến máu tình nguyện, hiến máu cứu người mãi là những hành động cao đẹp, đây thực sự là một việc làm tốt, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những con người với tấm lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, đã tình nguyện cho đi những giọt máu của mình để đem lại niềm vui, hạnh phúc cho bao gia đình. Đó chính là món quà quý giá, thắp lên những yêu thương, ấm áp của tình người làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa và tốt đẹp hơn.  

Tác giả bài viết: Hoàng Trọng Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây