PC Sơn La: Huấn luyện nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2020

Thứ hai - 29/06/2020 15:18
Trong 2 ngày (25 và 26/6), Công ty Điện lực Sơn La đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ công tác an toàn vệ sinh lao động cho các đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở thành viên và an toàn vệ sinh viên các đơn vị cơ sở năm 2020.
PCSL thuchanhbangbovethuong (1)
Thực hành cấp cứu người bị nạn
Trong hai ngày, các học viên đã được quán triệt, phổ biến các nội dung về Luật an toàn vệ sinh lao động, các chế độ, chính sách người lao động được hưởng trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Cách nhận biết các yếu tố nguy hiểm, rủi ro và các phòng tránh trong quá trình lao động, sản xuất. Thực hành sơ cấp cứu người bị điện giật bằng phương pháp hồi sinh tổng hợp, băng bó vết thương, xử lý sự cố ban đầu khi xảy ra mất an toàn lao động.
 
PCSL thuchanhbangbovethuong (2)
Thực hành băng bó
Điểm mới trong chương trình đó là tập huấn chuyên sâu về cách vận hành máy móc, các phần mềm quản lý an toàn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thay thế lao động tay chân vào trong sản xuất, góp phần giảm thiểu tối đa rủi ro tai nạn đối với người lao động. Đây cũng là một trong những giải pháp được ngành điện tập trung đầu tư, triển khai trong thời gian tới, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro, mất an toàn lao động.

Thông qua tập huấn, các học viên được trao đổi, nâng cao nghiệp vụ về công tác an toàn vệ sinh lao động, từ đó góp phần vận dụng đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Tác giả bài viết: Ngọc Diệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Deo khau trang
Deo khau trang 2
Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây