Vinh danh điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La Giai đoạn 2016 - 2020

Thứ hai - 29/06/2020 15:25
Ngày 24 tháng 6 năm 2020, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục đã phối hợp tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ IV, giai đoạn 2016 – 2020 nhằm tôn vinh, biểu dương những gương điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La trong 5 năm qua. 
Dự hội nghị có PGS,TS Nguyễn Huy Hoàng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; tập thể Ban giám đốc; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; ban giám hiệu các trường thuộc Sở Giáo dục và đào tạo.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã có nhiều đổi mới, bám sát nhiệm vụ được giao, được phát động và triển khai sâu rộng tới đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong ngành. Mỗi phong trào thi đua đều có tính chất trọng tâm, có chiều sâu được các đơn vị, trường học hưởng ứng tích cực với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tiêu biểu và xuyên suốt là phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; các phong trào đối với nữ như “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”…
 
Giao duc
PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT trao hoa, quà lưu niệm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc
Qua các phong trào thi đua yêu nước, đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiến tiến, nhiều mô hình đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, giáo dục và nghiên cứu khoa học, nhiều gương người tốt, việc tốt có sức lan tỏa trong ngành và xã hội.

Đặc biệt giai đoạn 2016-2020, đã có có 04 nhà giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”;  6 nhà giáo đang đề nghị được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú” năm 2020; 9 tập thể được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 15 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 12 lượt tập thể nhận được Cờ Thi đua của Bộ GD&ĐT; 112 lượt tập thể và cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; UBND tỉnh đã công nhận 129 lượt tập thể được nhận Cờ thi đua xuất sắc; 221 lượt tập thể đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc''; 128 cá nhân đạt CSTĐ cấp tỉnh; 515 lượt tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen; cùng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, đoàn thể trung ương và tỉnh. 

Tại hội nghị đã vinh danh 10 tập thể và 202 cá nhân tiểu biểu xuất sắc đại diện cho trên 22.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong ngành.
 
GD2
Đồng chí Cầm Thị Mai Phượng – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục trao hoa, quà lưu niệm và chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc
Có thể nói trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã có những đóng góp quan trọng, tạo động lực cùng toàn ngành vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. 

Trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, Hội nghị đã xác định phương hướng, nhiệm vụ trong tâm của phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025. Qua đó một lần nữa khẳng định phong trào thi đua yêu nước gắn công tác thi đua khen thưởng luôn là động lực cho sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo nói riêng và sự phát triển tỉnh Sơn La nói chung.

Tác giả bài viết: CĐN Giáo dục

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Deo khau trang
Deo khau trang 2
Hướng dẫn dử dụng phần mềm quản lý đoàn viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây