image banner
Nữ công nhân đầu tiên ở Sơn La nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh
Trong một buổi chiều se lạnh đầu tháng 11, phóng viên Lao Động đã có dịp gặp gỡ chị Đặng Hồng Thêm (SN 1980) - công nhân Công ty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La. Chị Thêm là người đầu tiên của tỉnh Sơn La vinh dự được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh.

Chị Đặng Hồng Thêm (thứ 3, từ trái sang) vinh dự được gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại lễ biểu dương tập thể,

cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Ảnh: Minh Thành

Vừa miệt mài làm việc trên một tuyến đường ở TP Sơn La, chị Thêm vừa trò chuyện với phóng viên.

“Tôi quê gốc ở huyện Ứng Hoà (Hà Nội), vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, cùng với lòng nhiệt huyết và sức mạnh của tuổi trẻ, năm 2004, tôi quyết định lên Sơn La lập nghiệp, xin vào làm công nhân vệ sinh thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Môi trường đô thị Sơn La (nay là Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La)” - chị Thêm chia sẻ.

Theo chị Thêm, thời gian đầu mới vào nghề, do chưa quen việc nên chân tay, cơ thể hay bị đau nhức. Công việc vệ sinh môi trường khá vất vả, nặng nhọc vì phải thường xuyên làm việc ngoài giờ, tiếp xúc với nhiều yếu tố nguy hiểm, có hại, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn và bệnh nghề nghiệp.

Hằng ngày, cứ 4 giờ sáng, bất kể thời tiết ra sao, hai mẹ con chị Thêm bồng bế nhau từ phòng trọ, con gửi nhờ bà nội, chị tất tả đi để kịp giờ làm. “Có những hôm con bất chợt tỉnh giấc đòi theo mẹ, hai mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc, trăm nỗi khó khăn vất vả khó nói thành lời...” - chị Thêm nói.

Dù khó khăn, chị Thêm luôn tự động viên mình cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Chưa kể, công việc dù có vất vả nhưng mỗi khi nhận thấy đóng góp nhỏ bé của mình vào việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung, đường sá, đô thị thành phố Sơn La ngày càng xanh, sạch, đẹp, mọi nỗi mệt nhọc trong chị như tan biến.

Là đoàn viên Công đoàn, người lao động đầu tiên ở tỉnh Sơn La được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV năm 2023 nên khi PV nhắc đến câu chuyện này, chị Thêm không giấu được niềm vui, hạnh phúc: “Tôi rất hãnh diện và vui mừng khi là đoàn viên Công đoàn đầu tiên ở tỉnh Sơn La được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh - giải thưởng cao quý mà ai cũng hằng mong ước. Cách đây vài tháng tôi cũng vinh dự được gặp gỡ, trò chuyện với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Đến hôm nay, tôi vẫn nhớ mãi ngày ấy với cảm xúc không thể nào diễn tả...” - chị Thêm xúc động nói.

Bên cạnh đó, chị Thêm còn tích cực tham gia các phong trào thi đua.

Ông Lường Minh Xuấn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La - cho biết: Chị Đặng Hồng Thêm là một tấm gương tiêu biểu, luôn cố gắng hết mình trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp trong hoạt động Công đoàn, đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được các cấp uỷ, tổ chức Công đoàn các cấp biểu dương, khen thưởng.

Theo ông Xuấn, chị Thêm đã được nhận Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV năm 2023 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đây cũng là người đầu tiên ở Sơn La vinh dự được nhận giải thưởng cao quý này.

Năm 2023, chị Thêm đã vinh dự là một trong số 75 cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng khen và Chủ tịch nước biểu dương khen thưởng trong phong trào “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Theo Báo Lao động
Video sự kiện
  • LĐLĐ huyện Mộc Châu chăm lo, bảo vệ lợi ích đoàn viên, người lao động
  • Công đoàn Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Sơn La đạt được những kết quả đáng khích lệ
  • Công đoàn ngành y tế bảo vệ lợi ích đoàn viên, người lao động
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 287
  • Trong tuần: 24 614
  • Tất cả: 1329775
Bản quyền thuộc Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Sơn La
Địa chỉ: Số 02, Phố Xuân Thủy, Tổ 8, Phường Chiềng Lề, Tp Sơn La, Sơn La
Điện thoại: 02123752440    Fax: 02123752440
Email: