image banner
Nữ đoàn viên công đoàn tích cực trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, cùng với sự phát triển của nhà trường, đội ngũ cán bộ nữ giảng viên, viên chức của Trường Chính trị tỉnh Sơn La không ngừng lớn mạnh về số lương và chất lượng, khẳng định uy tín, vị thế trên từng vị trí công tác, góp phần không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường nói chung và hoạt động công đoàn cơ sở nói riêng, tạo dựng hình ảnh nữ đoàn viên CĐCS Trường chính trị “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” từng bước khẳng định vai trò, vị trí trên từng lĩnh vực công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới; Trong đó có sự đóng góp của nữ giảng viên trẻ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, Khoa Xây dựng Đảng, Trường Chính trị tỉnh. 
anh tin bai

Giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh, sinh năm 1992, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Giáo dục lý luận chính trị, trường Đại học Tây Bắc năm 2015 chị nhận công tác tại Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, trường Chính trị tỉnh; năm 2018 giảng viên Khoa Dân vận và từ năm 2019 đến nay là giảng viên Khoa Xây dựng Đảng, giảng dạy bộ môn Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Trong giảng dạy chị luôn sáng tạo và kết hợp các phương pháp giảng dạy tích cực để bộ môn không còn khô khan, khó hiểu đối với học viên; làm cho kiến thức bài học trở nên sinh động, giúp học viên hiểu bài, hăng say học tập, vận dụng vào trong thực tiễn cuộc sống, công tác. Chị Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh chia sẻ: Đối tượng học viên của Trường chính trị tỉnh rất đa dạng về độ tuổi, trình độ chuyên môn, chức vụ công tác các lĩnh vực khác nhau, có nhiều kinh nghiệm trong công tác và cuộc sống. Do đó đòi hỏi người giảng viên phải có trình độ chuyên môn, lý luận cao và kiến thức thực tiễn sâu rộng để đáp ứng yêu cầu chất lượng giảng dạy các môn lý luận, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở…Bản thân trong quá trình công tác tại trường tôi luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo Khoa - những giảng viên lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm giảng dạy luôn quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ tận tình trong việc soạn bài và góp ý bài giảng trên lớp về nội dung, phương pháp giảng…cá nhân tôi luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, cầu thị học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp và giảng viên đi trước để có được kết quả giảng dạy tốt. 

Đồng chí Lò Thị Thúy Hà- Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường nhận xét: Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh là một giảng viên trẻ có tố chất, tiềm năng trong công tác giảng dạy; trong quá trình công tác luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm; chủ động trong nghiên cứu khoa học; tâm huyết và yêu nghề. Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao về những đóng góp và sự cố gắng, nỗ lực của giảng viên Ngọc Quỳnh trong công tác giảng dạy và tham gia các phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn các cấp phát động”. 

Nhận xét về giảng viên Nguyễn Ngọc Quỳnh, học viên Phan Văn Sơn lớp Trung cấp LLCT Khoá III.12 – Các huyện thành phố và tương đương nhấn mạnh: cô Ngọc Quỳnh rất sáng tạo trong giảng dạy, dễ hiểu, dễ nhớ, thu hút người học, như xây dựng các tình huống phù hợp với thực tế và hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống để học viên áp dụng vào công việc của mình tại cơ sở.

anh tin bai

Giảng viên Nguyễn Thi Ngọc Quỳnh nhận Bằng khen tại Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc lần thứ VIII năm 2023

Tháng 9/2023, giảng viên Nguyễn Ngọc Quỳnh tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc các trường Chính trị tỉnh, Thành phố trực thuộc TW lần thứ VIII đạt loại giỏi, được Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen. Đây là lần đầu tiên Trường Chính trị tỉnh có giảng viên tham gia Hội thi đạt giải cao. 

Ngoài công tác chuyên môn giỏi, giảng viên Nguyễn Ngọc Quỳnh còn tích cực say mê trong nghiên cứu khoa học: tham gia thành viên đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, cấp trường và cấp khoa; tích cực viết bài đăng báo, tạp chí, web Trung ương và địa phương (năm 2023 có 02 bài đăng tạp chí có mã số ISNN) và có nhiều viết bài cho bản tin lý luận và hội thảo khoa học của Trường có chất lượng cao, tham gia cuộc thi viết chính luận do Học viện Chính trị, tỉnh uỷ phát động những năm qua.  

anh tin bai

Trường Chinh trị tỉnh tham gia Hội thi công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ vì an ninh Tổ quốc năm 2023

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn giảng day, NCKH chị Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh rất tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận, kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm; tích cực tham gia hoạt động Công đoàn, Đoàn thanh niên của Trường; tham gia các hội thi do các cấp tổ chức như Hội thi “Dân vũ” do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức, Hội thi “Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”...            

anh tin bai

Nữ viên chức Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tại buổi toạ đàm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2023

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn chị còn là một người phụ nữ đảm đang, chăm lo gia đình. Chồng là chiến sỹ Công an thường xuyên đi công tác xa nhà; một mình chị chăm sóc hai con nhỏ nhưng chị đã biết xếp sắp, cân đối công việc gia đình và cơ quan phù hợp để hoàn thành tốt công việc giảng dạy ở trường và chăm lo công việc nội chợ trong gia đình, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan học giỏi. Với những thành tích đã đạt được, tích cực tham gia các phong trào thi đua chị Ngọc Quỳnh đã được các cấp khen thưởng, hàng năm đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Với sự cố gắng, chịu khó, khiêm tốn học hỏi, cách làm việc khoa học, sự nhiệt tình, tâm huyết và sáng tạo trong chuyên môn và hoạt động phong trào chị Ngọc Quỳnh đã cùng tập thể đội ngũ giảng viên, viên chức Nhà trường góp phần xây dựng Trường Chính trị Sơn La đạt chuẩn giai đoạn I vào năm 2025.
Bùi Thị Hậu - Trường Chính trị tỉnh
Video sự kiện
  • LĐLĐ huyện Mộc Châu chăm lo, bảo vệ lợi ích đoàn viên, người lao động
  • Công đoàn Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Sơn La đạt được những kết quả đáng khích lệ
  • Công đoàn ngành y tế bảo vệ lợi ích đoàn viên, người lao động
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 325
  • Trong tuần: 24 652
  • Tất cả: 1329813
Bản quyền thuộc Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Sơn La
Địa chỉ: Số 02, Phố Xuân Thủy, Tổ 8, Phường Chiềng Lề, Tp Sơn La, Sơn La
Điện thoại: 02123752440    Fax: 02123752440
Email: