image banner
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức biểu dương 95 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc
Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Kế hoạch số 17/KH-TLĐ ngày 5.2.2024 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2024), Tổng LĐLĐVN vừa ban hành Kế hoạch tổ chức biểu dương chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu toàn quốc lần thứ V năm 2024.    

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Huỳnh Thanh Xuân cho biết, hoạt động biểu dương chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu toàn quốc lần thứ V năm 2024 nhằm nhân rộng các gương chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động công đoàn; xây dựng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở ngày càng chất lượng, góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh, hiện đại, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững.

Theo đó, Tổng LĐLĐVN sẽ tổ chức biểu dương 95 chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2024); thời gian dự kiến diễn ra trong tháng 7.2024.

Các chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu được tôn vinh phải chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Tổng LĐLĐVN, của công đoàn cấp trên và nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Là tấm gương tiêu biểu trong công tác, sinh hoạt, học tập, luôn có ý chí vươn lên, khắc phục khó khăn; sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, đấu tranh vì lợi ích của tập thể, vì quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động; là chỗ dựa tin cậy và được cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động tín nhiệm; thực sự là người thủ lĩnh, phát huy vai trò của người đứng đầu ban chấp hành công đoàn cơ sở, tổ chức, triển khai có hiệu quả các nội dung hoạt động của công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên tổ chức; có tinh thần trách nhiệm cao, nhiều sáng kiến, sáng tạo, chủ động, đổi mới trong hoạt động công đoàn.

Có thời gian liên tục giữ chức vụ chủ tịch công đoàn cơ sở từ đủ 5 năm trở lên, tính đến thời điểm lập hồ sơ và hàng năm được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; đã được tặng thưởng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cấp liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN trở lên, tính đến hết năm 2023.

Công đoàn cơ sở có trên 95% tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị, doanh nghiệp là đoàn viên công đoàn.

Công đoàn cơ sở có 3 năm liên tục trở lên tính đến hết năm 2023 được xếp loại công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã được tặng thưởng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương, công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐVN trở lên.

Hàng năm công đoàn cơ sở tham gia với người sử dụng lao động thực hiện dân chủ ở cơ sở theo quy định (đã ban hành quy chế dân chủ ở cơ sở; có tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động; có tổ chức đối thoại định kỳ, đối thoại khi có yêu cầu, đối thoại khi có vụ việc...); thỏa ước lao động tập thể còn hiệu lực và liên tục hằng năm được đánh giá xếp loại A.

Về cơ cấu, Tổng LĐLĐVN cho biết dự kiến có 60% chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước, 40% chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực nhà nước được tôn vinh trong dịp này.

Theo Báo Lao động
Video sự kiện
  • LĐLĐ huyện Mộc Châu chăm lo, bảo vệ lợi ích đoàn viên, người lao động
  • Công đoàn Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Sơn La đạt được những kết quả đáng khích lệ
  • Công đoàn ngành y tế bảo vệ lợi ích đoàn viên, người lao động
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 273
  • Trong tuần: 24 600
  • Tất cả: 1329761
Bản quyền thuộc Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Sơn La
Địa chỉ: Số 02, Phố Xuân Thủy, Tổ 8, Phường Chiềng Lề, Tp Sơn La, Sơn La
Điện thoại: 02123752440    Fax: 02123752440
Email: