image banner
82 đôi uyên ương hạnh phúc trong lễ cưới tập thể 2023
TPHCM - 82 đôi uyên ương hạnh phúc trong những bộ áo dài, khăn đóng truyền thống cùng nhau đến dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1), trong lễ cưới tập thể 2023.

Lễ cưới tập thể 2023 với 82 cặp đôi tham gia. Ảnh: Phương Ngân

Sáng 20.10, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TPHCM tổ chức chương trình “Lễ cưới tập thể” năm 2023 dành cho 82 cặp đôi.

Năm nay, các cặp đôi được tổ chức đám cưới tập thể là cán bộ, công nhân viên, giáo viên, bộ đội xuất ngũ, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các KCX-KCN, các cơ quan, đơn vị, nghiệp đoàn trên địa bàn TP và vùng lân cận.

Cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể 2023 dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng 20.10. Ảnh: Phương Ngân

Đây là những cặp đôi có giấy đăng ký kết hôn, chuẩn bị kết hôn và chưa tổ chức đám cưới. Tham gia lễ cưới tập thể, các cặp đôi được hỗ trợ nhẫn cưới, trang điểm, chụp ảnh cưới, quà cưới, gói khám sức khỏe và hành trình hạnh phúc sau lễ cưới. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ xem xét trao tặng nhà tình bạn, căn phòng mơ ước cho các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, các cặp đôi diễu hành khắp các tuyến đường trung tâm thành phố bằng xe buýt 2 tầng rồi về Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Long Biên Palace (quận Gò Vấp) để thực hiện nghi thức của lễ cưới.

Các cặp đôi tham gia chương trình lễ cưới tập thể 2023. Ảnh: Phương Ngân

Trong 16 năm với 14 lần tổ chức, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TPHCM đã đồng hành cùng các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, chung tay giúp đỡ cho 1.156 cặp đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn được bước vào lễ đường thông qua chương trình lễ cưới tập thể.

Lễ cưới tập thể 2023 với đa dạng các đối tượng ở TPHCM và khu vực lân cận. Ảnh: Phương Ngân

Đây là chương trình không những mang ý nghĩa nhân văn khi giúp cho rất nhiều cặp đôi khó khăn, mà còn góp phần tôn vinh nét đẹp trong truyền thống văn hóa dân tộc, cổ vũ việc tổ chức cưới hỏi văn minh, tiết kiệm.

Điểm mới của lễ cưới tập thể năm nay là sự kiện khởi động - Đường chạy cặp đôi (Couple Run 2023) được tổ chức vào cuối tháng 8. Đây là sự kiện khởi động và gây quỹ tổ chức chương trình lễ cưới tập thể 2023. Và được xem là giải chạy đôi chính thức đầu tiên của Việt Nam thu hút gần 1.000 cặp đôi tham gia (là vợ chồng, người yêu, anh chị em, người thân, bạn bè, đồng nghiệp...) cùng đồng hành, hỗ trợ nhau vượt qua các thử thách trên đường chạy.

Các cặp đôi diễu hành trên các tuyến đường trung tâm TPHCM bằng xe buýt 2 tầng. Ảnh: Phương Ngân

Ngoài ra, lễ cưới năm nay đã ứng dụng đa dạng các phương thức chuyển đổi số trong các hoạt động tổ chức lễ cưới. Xây dựng website riêng về lễ cưới: lecuoitapthe.vn; tạo trang thông tin và thiệp mời riêng cho từng cặp đôi; tổ chức đa dạng các sân chơi, hoạt động đồng hành trên website và fanpage của chương trình - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TPHCM.

 

Theo Báo Lao động
Video sự kiện
  • LĐLĐ huyện Mộc Châu chăm lo, bảo vệ lợi ích đoàn viên, người lao động
  • Công đoàn Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn Sơn La đạt được những kết quả đáng khích lệ
  • Công đoàn ngành y tế bảo vệ lợi ích đoàn viên, người lao động
1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 301
  • Trong tuần: 24 628
  • Tất cả: 1329789
Bản quyền thuộc Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Sơn La
Địa chỉ: Số 02, Phố Xuân Thủy, Tổ 8, Phường Chiềng Lề, Tp Sơn La, Sơn La
Điện thoại: 02123752440    Fax: 02123752440
Email: